6 Mẹo khử mùi cơ thể nhanh nhất

Theo các chuyên gia, dù không thể cho rằng ăn nhiều chất xơ hơn sẽ giúp ngăn chặn tác hại của khói thuốc lên phổi, nhưng chất xơ giúp cải thiện các chức năng của phổi ở cả người hút và không hút thuốc.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay còn gọi là COPD, là một trong ba nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Bệnh phổi cũng ảnh hưởng hơn 11 triệu người tại Mỹ và ước tính sẽ tăng thêm 12 triệu người nữa.

Người bị bệnh COPD phải chịu chứng viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng, hay bị cả hai chứng bệnh này kết hợp. Bệnh này nếu phát triển sẽ dẫn tới tử vong. Khi dân số quốc gia già đi, số lượng người bị COPD càng tăng cao, tạo thánh một vấn đề sức khỏe lớn cho cả nước, mà phương án hiện tại chỉ có cách là tuyên truyền để họ bỏ hút thuốc. Tuy nhiên, rất nhiều người không thể bỏ được thuốc lá.

Trong nghiên cứu này, một nhóm nhà khoa học đã xem xét báo cáo của 1921 người trưởng thành, tuổi từ 40 đến 79, được Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh quốc gia Mỹ thu thập. Những dữ liệu này bao gồm cả bản phỏng vấn cá nhân và khám bệnh tổng quát.

Những người ăn nhiều chất xơ còn có khả năng hoạt động phổi tốt hơn rất nhiều và có thể hít thở nhiều không khí hơn trong 1 giây, đây là điều rất quan trọng với sức khỏe của phổi.

Dù không thực sự loại bỏ được tác hại của việc hút thuốc, chất xơ có thể đem lại lợi ích tương đương với việc sử dụng ống hít. Vì chất xơ có tính chất kháng viêm, nó còn có thể ngăn ngừa bệnh về đường tim mạch, tiểu đường và các bệnh khác.
  • Loại thuốc  xeloda 500mg tablets patient informationsofosbuvir

Người có chế độ ăn nhiều chất xơ thường có tỉ lệ sưng viêm ít hơn, nên cũng đồng thời giảm nguy cơ bị COPD. Ngoài ra, chất cơ còn có tác dụng tốt cho việc hình thành vi khuẩn có lợi trong ruột, làm cải thiện sức khỏe toàn diện nói chung.

Bạn nên ăn chất xơ từ thực phẩm tự nhiên thay vì thực phẩm chế biến. Khi kết hợp cùng các loại vitamin và chất dinh dưỡng khác, chất xơ còn đem tới những lợi ích đa dạng hơn. Để tăng cường chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể làm như sau:

- Với rau quả có xuất xứ tin tưởng, bạn có thể không cần phải gọt vỏ. Ăn cả vỏ và ruột đảm bảo bạn sẽ hấp thu được tất cả chất xơ ích lợi. Ăn khoai tây cả vỏ có lợi gấp đôi so với khoai đã gọt vỏ.

- Ăn rau quả tươi. Nấu chín rau quả có thể làm giảm chất xơ của chúng vì đã phân hóa chất xơ thành tinh bột. Để tránh điều này, khi nấu hoặc dùng lò vi sóng, bạn chỉ nên nấu đến khi chúng hơi mềm ra, nhưng vẫn còn khá chắc.

- Ăn rau quả dạng bình thường. Nước ép có thể không chứa được chất xơ từ vỏ và màng của rau quả, đồng thời còn có đường.

- Thêm rau vào những món thịt hầm, súp, salad, bánh mì, cơm…t
1. Giảm sưng viêm: Lá ổi chứa acid ursolic, một chất chống sưng viêm có thể giúp làm giảm triệu chứng này trong cơ thể, cũng có thể làm giảm các phản ứng oxy có hại đến tế bào, dẫn đến lão hóa.

2. Tốt cho bệnh viêm khớp: Acid ursolic giảm sưng viêm do bệnh thấp khớp và làm giảm sự khó chịu do bệnh viêm khớp gây ra.

3. Giảm sốt: Một nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá ổi có thể giúp hạ sốt.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Nghiên cứu khác trên tạp chí Dinh dưỡng và Tiêu hóa báo cáo rằng hỗn hợp chiết xuất từ lá ổi có khả năng kháng đường huyết, nghĩa là nó có thể giảm nồng độ đường trong máu. Nghiên cứu này cũng cho thấy lá ổi có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường như tăng insulin và kháng insulin.

5. Giảm nồng độ cholesterol: Lá ổi có tính chất kháng hyperlipidemic giúp kiểm soát nồng độ lipid. Nghiên cứu cho thấy uống chiết xuất lá ổi trong mỗi bữa ăn có thể làm giảm cholesterol ở những người bị tăng cholesterol máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.